Hướng dẫn đăng ký hộp thư điện tử Gmail 2018

0
67

Sau bài viết Công dụng của Hộp Thư Điện Tử – Email chắc hẳn bạn đang muốn sở hữu ngay một hộp thư điện tử. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về việc đăng ký một hòm mail cực kỳ phổ biến và đáng sử dụng nhất hiện nay – GMail.

Giới thiệu dịch vụ thư điện tử Gmail – Google Mail

Đây là một sản phẩm của công ty phần mềm Mỹ Alphabet – được biết phổ biến với tên gọi trước đây Google. Gmail cung cấp miễn phí hoàn toàn tiện ích email đi kèm là vô số tiện ích tích hợp sẵn. Cùng với vượt trội về tốc độ, bảo mật, không gian lưu trữ…. Gmail hiện đang đứng đầu về lượng người dùng trên thế giới với hơn một tỷ người dùng ở thời điểm hiện tại.

Những ưu điểm của Gmail

  1. Tốc độ.

Google với hệ thống máy chủ mạnh và rải rác khắp thế giới đã dẫn đầu về cuộc đua tốc độ gửi nhận thư. Ngay cả những lần gặp sự cố cáp quang biển thì Gmail vẫn rất ổn so với nhiều đối thủ khác

2. Bảo mật.

Hòm mail nào cũng sẽ đối mặt với bảo mật tuy nhiên một ông lớn như Google thì người dùng luôn an tâm nhât vì họ tăng cường vá lỗi bảo mật thường xuyên.

3. Thân thiện.

Giao diện sử dụng Gmail được đánh giá là đẹp mắt và tiện lợi. Theo đó là sự đa dạng về nền tảng càng làm cho tính dễ dùng của Gmail được thêm điểm. Bạn có thể chọn trình duyệt web để dùng Gmail hoặc cài trực tiếp các ứng dụng email GMail, Inbox… trên điện thoại thông minh để quản lý và gửi/nhận Gmail.

4. Tích hợp nhiều tiện ích từ Google Apps.

Gmail tích hợp nhiều tiện tích cây nhà lá vườn vào để giúp người dùng dễ dàng quản lý công việc/thư từ/hội họp : Lịch, Nhiệm Vụ, Ghi Chú,… việc này vừa làm cho người dùng cuốn vào hệ sinh thái Google vừa làm cho người dùng cảm thấy đầy đủ hơn, không còn chỉ là email đơn thuần.

Đăng Ký Tài Khoản Gmail

Bạn hãy nhấp chuột vào liên kết này hoặc vào trang web có địa chỉ https://gmail.com đây cũng chính là địa chỉ website quản lý email của bạn mỗi khi bạn muốn kiểm tra hòm thư điện tử.

Hãy nhấp chuột vào nút CREATE AN ACCOUNT, trang web sẽ chuyển bạn đến trang điền thông tin dưới đây:

trong đó username chính là tên địa chỉ hộp thư điện tử của bạn.

Password/Mật khẩu cần phải nhớ và bảo mật

Click nút Next và bạn sẽ được chuyển đến trang bổ sung thông tin cá nhân:

Tiếp tục nhấp Next, trang kế tiếp yêu cầu bạn xác nhận số điện thoại nếu bước trên bạn đã điền số điện thoại. Chia Sẻ Ứng Dụng khuyến khích bạn nên cung cấp số điện thoại để tăng tính bảo mật cho hộp thư điện tử của bạn.

Hãy kiểm tra tin nhắn điện thoại và điền mã số xác nhận trong cửa sổ dưới đây

Sau đó nhấp nút Verify, bạn sẽ được yêu cầu đồng ý với các điều khoản của Google.

Nhấp nút I Agree, sau đó Gmail sẽ chuyển bạn đến trang Gmail với một vài giới thiệu về tính năng cơ bản,

bạn có thể nhấp Next trên các màn hình này để xem các bước hoặc bỏ qua bằng nút đóng “x” góc trên bên phải để đến trang quản lý Gmail.

Đây chính là thành quả mà chúng ta cần

 

Vậy là bạn đã sở hữu hộp mail chuẩn nhất thế giới rồi.

Chúc bạn thành công,

Nếu có bất kỳ trở ngại hoặc thắc mắc xin vui lòng bình luận ở cuối trang này, chúng tôi sẽ rất vui được hỗ trợ bạn.

Gửi phản hồi